Chia sẻ các lợi ích khi sử dụng mã nguồn mở

  • Thứ tư, 10 Tháng 5 2017 02:13

Trong sự phát triển hiện nay thì công nghệ thông tin đóng vai trò vô cùng quan trọng và hầu như không thể thiếu trong bất cứ ngành nghề nào. Internet là cầu nối quan trọng rút ngắn khoảng cách của con người lại với nhau, giúp cho mọi công việc trở nên thuận tiện và nhanh chóng, đối tượng phục vụ ngày càng phong phú.

Mỗi doanh nghiệp hiện nay đều thiết kê cho mình một website, đây là điều vô cùng quan trọng. Bởi web mang lại không ít các lợi ích, giới thiệu sản phẩm cho tới một quốc gia muốn xây dựng chính phủ điện tử hay cả thị trường rộng lớn trên toàn thế giới...Việc có được web đó từ các ứng dụng của mã nguồn mở đã và đang được nhiều nhà thiết kê quan tâm . Vậy lợi ích mà mã nguồn mở mang lại là gì?

>> Những điều cần biết về mã nguồn mở

Khái niệm cơ bản về mã nguồn mở

Các đặc điểm chung của mã nguồn mở:  có tính mở và có sẵn mã nguồn, được tải và sử dụng miễn phí, co thể thay đổi, chỉnh sửa theo nhu cầu, được xây dựng không chỉ một nhóm người của một công ty nào đó mà còn được xây dựng bởi cộng đồng người trên toàn thế giới.

Phần mềm nguồn mở là phần mềm với mã nguồn được công bố và sử dụng một giấy phép nguồn mở. Giấy phép này cho phép bất cứ ai cũng có thể nghiên cứu, thay đổi và cải tiến phần mềm và phân phối phần mềm ở dạng chưa thay đổi hoặc đã thay đổi. đang thu hút được sự chú ý mạnh mẽ của cộng đồng, và số lượng phần mềm cũng như người dùng đã tăng lên một cách đáng kể

Một số lợi ích mà mã nguồn mở mang lại

Tính an toàn

Một gói phần mềm được tạo ra bởi một vài nhà thiết kế, hay một gói phần mềm do hàng nghìn nhà thiết kế sáng tạo nên người sử dụng sẽ chọn lựa như thế nào. Do phần mềm mã nguồn mở được sáng tạo bởi vô số các nhà thiết kế và người sử dụng nên độ bảo mật của chúng sẽ được cải thiện, cũng như chúng cũng sẽ được mang thêm nhiều tính năng mới và những cải tiến mới nên phần mềm mã mở sẽ dễ chú ý sử dụng hơn.

Các chuẩn mở và việc không phải lệ thuộc vào nhà cung cấp

Sẵn có mã nguồn: với mã nguồn được phổ biến công khai, người ta lúc nào cũng có thể tái thiết kế và tích hợp lại bộ chuẩn của một ứng dụng. Mọi khả năng tuỳ biến đều đã thể hiện rõ trong mã nguồn, khiến cho không ai có thể giấu một chuẩn riêng trong một hệ thống phần mềm nguồn mở. Đối với phần mềm đóng thì việc tái thiết kế sẽ khó hơn.

 

Giảm lệ thuộc vào xuất khẩu

Công trình phần mềm nguồn mở tự do: nghiên cứu và khảo sát còn cho biết mô hình phần mềm nguồn mở này thiên nhiều hơn về dịch vụ công, do đó chi phí cho phần mềm cũng là để phục vụ những hoạt động của cơ quan Chính phủ chứ không phải cho mục đích lợi nhuận của các công ty đa quốc gia. Điều này có ảnh hưởng tích cực đến tạo công ăn việc làm cho xã hội, mở rộng năng lực đầu tư nội địa, và tăng thu cho ngân sách địa phương…

Tính ổn định và đáng tin cậy

Các phần mềm nguồn mở thường ổn định và đáng tin cậy đó là kết luận từ những cuộc phân tích, đánh giá và so sánh với các phần mềm nguồn đóng khác.

Tùy vào mục đích sử dụng và sự phát triển của doanh nghiệp mà bạn có sử dụng mã nguồn mở hay không. Chính vì vậy khi co nhu cầu sử dụng web tốt nhất nên chọn nhà thiết kế uy tín để được tham khảo và tư vấn.

Last modified on Thứ tư, 10 Tháng 5 2017 02:21
KHÁCH HÀNG & ĐỐI TÁC