Tìm hiểu về các mã nguồn mở

  • Thứ hai, 08 Tháng 5 2017 07:56

Mã nguồn mở là khái niệm khá quen thuộc và ai cũng biết đến đối với những người thiết kế website. Nhưng ngược lại đối với khách hàng thì đây là khái niệm hoàn toàn mới. Đây là phần mềm cung cấp dưới dạng mã và nguồn, được chia sẻ và sử dụng miễn phí, cho phép người dùng có thể chỉnh sửa, nâng cấp. Mã nguồn mở hiện nay đã được nhiều nhiều designer chọn để thiết kế web giá rẻ, website thương mại điện tử,…

Sử dụng mã nguồn mở sẽ giúp cho người thiết kế nhanh chóng hơn trong việc làm code. Và tất nhiên chi phí cũng sẽ giảm so với các mã nguồn khác

Các lợi ích khi sử dụng mã nguồn mở

Không cần phải tốn phí trong quá trình sử dụng, sao chép  và an tâm khi chia sẽ mà không tốn một khoản tiền nào.

 Tùy ý lựa chọn cho mình nhà cung cấp phù hợp

Các hệ thống trên mã nguồn mở khá linh hoạt,

Một số loại mã nguồn mở phổ biến nhất hiện nay:

WordPress

Đây là mã nguồn được nhiều người sử dụng đến, là một trong những CMS danh giá nhất trên thị trường hiện nay. Thời gian thiêt kế nhanh với với nhiều mẫu giao diện đẹp phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, có hệ thống tối ưu hóa các thẻ trong SEO. Người lập trình không cần phải đụng nhiều đến code nhờ các plugin và Widget.

Magento

Năm 2008 mã nguồn này được cho ra mắt, thích hợp trong các mẫu web bán hàng khá tốt.

Magento hiện phát hành 3 phiên bản khác nhau dùng cho các đối tượng khách hàng bao gồm:

– Magento Comunity Edition – Phiên bản Magento hoàn toàn miễn phí

– Magento Enterprise – Phiên bản Magento chuyên nghiệp tích hợp các tính năng mạnh mẽ nhất cho các website “khủng” của các Shop bán hàng lớn.

– Magento Go – Phiên bản Magento có trả phí hàng tháng, chủ yếu bao gồm dịch vụ Hosting cho website của người sử dụng

Drupal

Drupal được xây dựng từ PHP và nhiều loại database: Microsoft SQL Server, MySQL, SQLite, PostgreSQL, MongoDB hoặc MariaDB. Drupal ra đời khá sớm vào khoảng năm 2001 và là một trong số những mã nguồn mở lớn vẫn còn được hỗ trợ.

Joomla

Mã nguồn này được ứng dụng chủ yếu tại các mã nguồn mở, xuất hiện đầu tiên trên internet. Lợi thế của loại mã nguồn này là người thiết kế dễ dàng tùy chỉnh được giao diện.

CMS Made Simple

CMS Made Simple được phát triển trên nền tảng PHP và MySQL hoặc PostgreSQL. CMS Made Simple  cung cấp các dòng code đơn giản, ra đời năm 2009 với hàng triệu lượt download và dần dần trở nên phổ biến với người dùng.

OpenCart

OpenCart chứa các module cho phép bạn sử dụng các mục đích khác nhau, như giới thiệu sản phẩm, sản phẩm được đưa ra trưng bày, liệt kê sản phẩm theo các tính năng. Được sử dụng ngôn ngữ PHP.

B2evolution

Mã nguồn này được nhiều người biết đến nhờ có hỗ trợ admin, blog và user chỉ một lần cài đặt.

Trên đây là các loại mã nguồn mở được nhiều nhà thiết kế quan tâm, ứng dụng trong việc thiết kế website cho khách hàng. Ngoài ra còn khá nhiều loại mã nguồn khác hỗ trợ việc bán hàng.

Last modified on Thứ hai, 08 Tháng 5 2017 08:04
KHÁCH HÀNG & ĐỐI TÁC