Những điều cần biết khi thiết kế website nội thất

  • Thứ tư, 26 Tháng 4 2017 01:15

Mỗi website với mỗi lĩnh vực kinh doanh thì thường các tính năng khác nhau, đòi hỏi người thiết kế phải có cái nhìn tổng quan và chuyên nghiệp nhất. Đối với website về nội thất  thì có tính đặc trưng riêng biệt, bao gồm nhiều yếu tố khác nhau cần phải có sự thể hiện khiếu thẩm mỹ, sáng tạo và phong cách nhìn nhận của người thiết kế.

>> Marketing online tai quy nhon

Website nội thất không chỉ để bán hàng mà còn mà còn để phát triển thương hiệu lâu dài. Để có được một website chuyên nghiệp cần có các yếu tố sau:

Lên kế hoạch thiết kế

Cần phải biết được mục đích và những thông tin cần có trên web nhằm lên cho mình một kế hoạch chi tiết  và hoàn chỉnh. Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà người thiết kế phát họa các chức năng trên website khác nhau. Thông thường website nội thất thường có 2 dạng đó là web bán hàng nội thất và và website giới thiệu doanh nghiệp nội thất cùng  hững sản phẩm riêng biệt. Tùy vào mỗi dạng mà tạo nên những chức năng sao cho phù hợp nhất. Nhưng web dạng nào thì cũng cần có những thông tin cơ bản về mục giới thiệu, trang chủ, liên hệ hay các sản phẩm tiêu biểu nhất… Việc xác định được mục tiêu ngay từ ban đầu sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn cho doanh nghiệp sau này.

Xác định và xây dựng phong cách chủ đạo

Có hai xu hướng mà người kinh doanh nội thất hay hướng tới: theo phong cách hiện đại và phong cách cổ điển, truyền thống. Việc xác định phong cách chủ đạo rất quan trọng để tổ chức, sắp xếp bố cục trang web cho phù hợp nhằm mục đích tiếp cận khách hàng. Mỗi phong cách đều sử dụng cho mình mỗi tong màu khác nhau.

Cấu trúc website

Bất cứ web nào cũng cần phải có cấu trúc, web nội thất cũng vậy. Các thành phần không thể thiếu trong một thiết kế website nội thất là trang chủ, giới thiệu, dịch vụ, thiết kế, danh mục, phản hồi và liên hệ... 

Tính thẩm mỹ

Một website có giao diện đẹp bắt mắt tất nhiên sẽ thu hút được nhiều khách hàng khi ghé đến, đặc biệt là các web cung cấp sản phẩm. yếu tố thẩm mỹ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình thiết kế, phải đảm bảo yếu tố hài hòa giữa các chi tiết với nhau và đặc biệt là phong cách thiết kế mà bạn đang hướng đến. 

Phông chữ và hình ảnh là hai yếu tố khá quan trọng, nên sử dụng phông thông dụng, dễ đọc. Hình ảnh chất lượng và sắt nét. Tạo được sự ấn tượng khi truy cập và trang website.

Có được những tiêu chí trên sẽ góp phần tạo nên một website chuyên nghiệp nhất. Nhưng một điều quan trọng hiện nay đó chính sự cạnh tranh trong kinh doanh quá lớn. Chính vì thế thiết kế web thôi thì chưa đủ. Mà cần phải thiết kế chuẩn Seo và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Last modified on Thứ tư, 26 Tháng 4 2017 01:25
KHÁCH HÀNG & ĐỐI TÁC