Vai trò của việc chọn màu sắc trong thiết kế website

  • Thứ hai, 24 Tháng 4 2017 02:40

 Đối với những ai làm thiết kế thì màu sắc đóng vai trò rất quan trọng, việc nhìn nhận và kết hợp màu sắc sao cho phù hợp với từng dịch vụ theo nhu cầu của nhiều người là điều không hề đơn giản. Một sản phẩm với sự phối hợp hài hòa sẽ trở nên sinh động và tác động rất nhiều đến người xem.

>>> Các lý do nên lập website trong kinh doanh

Màu sắc đã có từ rất lâu, nhưng mà vẫn chưa có một định nghĩa chung nào dành cho màu sắc. Trong thiết kế, màu sắc tạo nên sức hút, tâm lý và phong cách. Người ta có thể dùng nghệ thuật phối màu để nói lên ý tưởng của mình mà không cần đến lời nói hay câu văn.. Thiếu hiểu biết có thể dẫn đến kết hợp màu sắc lộn xộn và rối rắm, thiếu chuyên nghiệp và mất đi ý nghĩa của tác phẩm thiết kế. Là một nhà thiết kế đồ họa, bạn phải nghiên cứu và tìm cách sử dụng màu sắc phù hợp để mang một thiết kế hài hoà vào tác phẩm của mình.

Một số sai lầm mà người thiết kế hay mắc phải đó chính là chọn màu theo sở thích, theo tuổi, hay theo các sản phẩm đang kinh doanh..mà người thiết kế không hề biết đến các ý nghĩa mà màu sắc đó mang lại. Doanh thu bán hàng sẽ không tăng lên được do bạn thiết kế không bắt mắt được người xem. Xu hướng thiết kế phẳng, sử dụng màu khối đang dần khiến các trang web hiện đại ngày càng trở nên khác biệt. Xu hướng màu sắc có thể thay đổi, nhưng cách dùng màu rực rỡ, sáng sủa dường như vẫn trường tồn với thời gian, khi mà đây là một thành phần hỗ trợ và bổ sung cho thiết kế, nhằm đem lại trải nghiệm người dùng có giá trị cao.

Website là một phương tiện rất trực quan trong giao tiếp mọi người, trong đó màu sắc đóng vai trò rất lớn trong quá trình giao tiếp. Những nhà thiết kế web thực sự hiểu được sức mạnh của màu sắc có thể tạo ra những “tài sản” trực tuyến theo cách cuốn hút mà các nhà thiết kế khác không thể làm theo cách của họ được.

Việc sử dụng các màu sắc để phân chia trang web và các mục khác nhau sẽ giúp cho người dùng dễ dàng thấy được những nội dung quan trọng mà không cần phải mất công tìm kiếm. Nếu bạn hiểu cách hoạt động và tâm lý màu sắc mà màu sắc phù hợp với nội dung khách hàng yêu cầu, bạn sẽ tạo ra một website hoàn thiện.

 

 

 

Last modified on Thứ hai, 24 Tháng 4 2017 02:44
KHÁCH HÀNG & ĐỐI TÁC