Những điều cần biết về marketing online

  • Thứ bảy, 22 Tháng 4 2017 01:53

Marketing online  là một hình thức khá mới trong những năm gần đây, khi ngành công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ. Khái niệm này không còn xa lạ hay khó hiểu gì đối với các doanh nghiệp. Đây là một hình thức tiếp thị dựa trên môi trường online mang lại nhiều hiệu quả, đồng thời tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí.

Marketing online tai quy nhon nói riêng đang ngày càng mở rộng tại thị trường quy nhơn, Hay hiểu một cách khác Marketing online là việc ứng dụng những kỹ thuật công nghệ cao như máy tính điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển các chiến lược và chiến thuật marketing… Mục đích cuối cùng của nó cũng giống như các phương pháp marketing khác đó là đưa được sản phẩm hàng hoá tới tay người dùng một cách hiệu quả.

Marketing online hiệu quả thường gồm: Website marketing, Social Networking, Diễn đàn rao vặt, Siêu thị mua bán online, Email marketing, Search engine marketing (SEM), Mobile marketing,…

Vậy marketing online bắt đầu như thế nào và từ đâu? Hãy tham khảo bài viết bên dưới, hy vọng rằng sẽ giúp cho bạn phần nào về vấn đề marketing online cho doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng đến website để marketing

Đây là một yếu tố rất quan trọng trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Một website nói lên những thông tin mà bạn đang muốn cung cấp đến khách hàng. Khách hàng có thể biết đến bạn một cách nhanh chóng mà không cần đi đâu xa. Từ đây hàng hóa bạn bán được là điều không quá khó khăn.

Hiện nay việc bán hàng trực tuyến không còn xa lạ gì với khách hàng cũng như doanh nghiệp.

Nhưng lập website thôi chỉ cần mà chưa đủ cho việc bạn muốn quảng cáo, bởi có khá nhiều doanh nghiệp cạnh với bạn. Chính vì thế hãy làm cho website bạn có thứ hạn trong google, từ đó sẽ dễ thấy hơn khi ai đó tìm kiếm.

Có 2 cách đưa website bạn có thứ hạn

Adwords và SEO:

Adwords là hình thức mua từ khóa quảng cáo trên search engine. Nội dung quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi có người gỏ tìm kiếm đúng từ khóa bạn đăng ký. Bạn sẽ trã phí cho nhà cung cấp.

SEO (Search Engine Optimization) là hình thức tối ưu hóa từ khóa của website cho search engine để được lọt vào top cao trong kết quả tìm kiếm của người sử dụng. Bạn có thể tự SEO hay thuê SEO.

Cả 2 đều tăng lược truy cập của người dùng vào website bạn với nội dung họ quan tâm. Nếu lượng truy cập vào website tăng thì tiềm năng khách hàng cũng sẽ cao hơn. Ngày nay SEM là hình thức quảng cáo rất có giá trị trên internet cùng với quảng cáo trên mạng xã hội.

Phương pháp quảng cáo trên các trang mạng xã hội

Hệ thống mạng xã hội bây giờ vô cùng đa dạng, phong phú và được nhiều người tin dùng: Facebook, Google+ Twitter, Go, Yume, Pinterest… Với hình thức này, doanh nghiệp thường quảng bá dưới dạng hình ảnh, video clip có khả năng phát tán và thu hút bình luận. Tính tương tác chính là ưu điểm nổi trội của loại hình này so với các kiểu marketing truyền thống.

Mobile marketing :

Đây là hình thức quảng cáo mới trong chiến dịch Marketing online hiệu quả hiện nay. Có thể sử dụng tổng đài nhắn tin hàng loạt, sử dụng đầu số kết hợp với trò chơi. Tạo trang wap cho công ty bạn.

Email marketing:

Bạn có thể thuê hay mua phần mềm gởi email hàng loạt có kèm danh sách địa chỉ mail. Gởi mail quảng cáo đến nhiều địa chỉ có thể bị coi là spam và phạm luật nhưng vẩn có nhiều công ty sử dụng hình thức quảng cáo này.
Bạn có thể gởi mail cho những khách hàng riêng của mình cho đến khi họ từ chối nhận mail của bạn.

Xem thêm : Thiet ke do hoa tai quy nhon

Last modified on Thứ bảy, 22 Tháng 4 2017 01:58
KHÁCH HÀNG & ĐỐI TÁC